English  |  Tiếng Việt

Đội ngũ đầu tư

Don Lam
Tổng Giám Đốc, đồng sáng lập Tập Đoàn VinaCapital

Ông Don Lam, với hơn 15 năm kinh nghiệm tại thị trường Việt Nam, là đồng sáng lập và là Tổng Giám Đốc của tập đoàn VinaCapital. Ông đã lãnh đạo tập đoàn từ 10 triệu USD vốn đầu tư ban đầu vào năm 2003 phát triển thành một quỹ đầu tư đa dạng với nhiều quỹ chuyên về công ty niêm yết và chưa niêm yết, cũng như cung cấp nhiều dịch vụ tài chính doanh nghiệp và tư vấn bất động sản. Trước khi sáng lập VinaCapital, ông Don Lam là Phó Tổng Giám Đốc công ty PricewaterhouseCoopers (Vietnam), phụ trách bộ phận tài chính doanh nghiệp và tư vấn quản lý của khu vực Đông Dương (Lào, Campuchia và Việt Nam). Ông cũng đã từng nắm giữ những vị trí quản lý tại Deutsche Bank và Coopers & Lybrand tại Việt Nam và Canada. Ông Don tốt nghiệp cử nhân ngành thương mại và khoa học chính trị trường Đại Học Toronto, Canada và là thành viên của Hiệp Hội Kế Toán Canada. Ông có bằng Certified Public Accountant (CPA) và có Chứng Chỉ Hành Nghề Chứng Khoán tại Việt Nam.


Andy Ho
Giám Đốc Điều Hành, Trưởng Bộ Phận Đầu Tư Tập Đoàn VinaCapital

Ông Andy Ho là Giám Đốc Điều Hành và Trưởng Bộ Phận Đầu Tư của tập đoàn VinaCapital, nơi ông phụ trách đội ngũ đầu tư của các bộ phận quản lý thị trường vốn, đầu tư vào các công ty tư nhân (PE), trái phiếu và đầu tư mạo hiểm. Trước khi gia nhập VinaCapital, ông Andy Ho là Giám Đốc Đầu Tư tại công ty Prudential Việt Nam, nơi ông phụ trách quản lý danh mục cũng như hoạch định chiến lược đầu tư vào lĩnh vực ngân hàng của Prudential. Trước Prudential, ông Andy Ho cũng đã giữ nhiều vị trí quản lý tại Dell Ventures (bộ phận đầu tư của công ty Dell Computer Corporation) và Ernst & Young. Ông Andy Ho là chuyên gia hàng đầu về đầu tư vào các công ty niêm yết, tư hữu hóa, và các phương pháp đầu tư vào những công ty chưa niêm yết tại Việt Nam. Ông là thạc sỹ quản trị kinh doanh (MBA) từ Viện Công Nghệ Massachusetts (MIT), Hoa Kỳ, và là một Certified Public Accountant (CPA) tại Hoa Kỳ.


Thân Trọng Phúc
Giám Đốc Điều Hành, Quỹ DFJ VinaCapital

Ông Thân Trọng Phúc là một trong những nhà quản trị và chuyên gia hàng đầu về công nghệ tại Việt Nam với 23 năm kinh nghiệm làm việc tại Intel, bao gồm vị trí Tổng Giám Đốc Intel Việt Nam từ năm 1999. Ông Phúc bắt đầu làm việc tại Intel vào năm 1986 với vị trí Kỹ Sư Phát Triển Thị Trường, và trong 13 năm sau đó đã nắm giữ những vị trí kỹ thuật cũng như tiếp thị tại trụ sở chính của Intel tại Santa Clara, California, Hoa Kỳ. Tháng 12 năm 1999, ông Phúc bắt đầu làm việc tại Việt Nam với vị trí Tổng Giám Đốc Intel Việt Nam, nơi ông đã đưa Intel Việt nam trở thành một trong những chi nhánh có tốc độ phát triển nhanh nhất của Tập Đoàn Intel. Năm 2002, ông gánh vác thêm trách nhiệm kinh doanh của Intel ở thị trường Lào và Campuchia. Ông Phúc đã cộng tác với chính phủ và các công ty công nghệ thông tin khác trong các dự án nhằm thúc đẩy việc sử dụng công nghệ thông tin trong doanh nghiệp, chính phủ, giáo dục và cả trong dân dụng. Ông là một nhân tố quan trọng trong việc Intel đầu tư 1 tỉ USD để xây dựng nhà máy kiểm định và đóng gói chip lớn nhất thế giới tại thành phố Hồ Chí Minh – một trong những khoản đầu tư trực tiếp đầu tiên vào Việt Nam của một tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới. Ông Phúc tốt nghiệp Đại Học California, Davis chuyên ngành kỹ sư điện tử và khoa học máy tính.


Elizabeth (Beezer) Clarkson
Giám Đốc Draper Fisher Jurvetson

Elizabeth (Beezeer) Clarkson là một Giám Đốc tại Draper Fisher Jurvetson, nơi cô quản lý Mạng Các Quỹ DFJ Toàn Cầu và tập trung vào sự mở rộng của quỹ tới những thị trường và khu vực địa lý mới. Trước khi gia nhập DFJ, cô Beezer là Giám Đốc Đầu Tư tại Omidyar Network, một quỹ với quy mô $400 triệu của Pierre Omidyar, người sáng lập eBay. Tại đây, cô đầu tư vào các ngành công nghệ thông tin và dịch vụ tài chính cũng như vào nhiều quỹ quốc tế, trong đó chú trọng vào những thị trường đang phát triển. Trước Omidyar Network, cô Beezer là Giám Đốc Kinh Doanh tại bộ phận Consumer PC Global của Hewlett-Packard. Tại HP, cô chịu trách nhiệm thực hiện những liên minh chiến lược và hợp đồng phân phối với quy mô lớn, quan hệ với đối tác là những công ty dịch vụ Internet hàng đầu để hiển thị sản phẩm của họ trên các sản phẩm máy tính để bàn và máy tính xách tay của HP trên toàn cầu và mang đến những khoản lợi nhuận nhiều triệu đô la hàng năm cho HP. Trước Hewlett-Packard, cô Beezer đã từng làm việc tại LC39, một quỹ đầu tư mạo hiểm với quy mô $40 triệu có trụ sở tại New York, cũng như tại Towers Perrin và Morgan Stanley. Cô Beezer là Cử Nhân ngành Chính Phủ Học, nơi cô nhận Chứng Chỉ Quan Hệ Quốc Tế, và có bằng Thạc Sĩ Quản Trị Kinh Doanh (MBA) của Harvard Business School.