English  |  Tiếng Việt

Cơ hội đầu tư tại Việt Nam

Việt Nam đang ở thời kỳ “Dân số vàng”

Khoảng 65% dân số Việt Nam có độ tuổi dưới 35, cơ cấu dân số này sẽ hỗ trợ cho sự phát triển lâu dài và ổn định của Việt Nam. Hơn nữa, thanh niên Việt Nam được đánh giá là có tinh thần lạc quan cầu tiến, và ham học hỏi. 

 

Chi phí lao động thấp

 Việt Nam được đánh giá là một trong những nơi có chi phí nhân công thấp nhất Châu Á, với mức độ phổ cập giáo dục hơn 90% truyền thống ham học và coi trọng lao động, Việt Nam đã và đang thu hút sự đầu tư từ các tập đoàn đa quốc gia 

 

Vị trí địa lý chiến lược và nguồn tài nguyên thiên nhiên dồi dào

 Việt Nam với bờ biển dài hơn 3,300 Km tại vị trí trung tâm Châu Á, là cửa ngõ giao thông trọng yếu cho các nước trong khu vực. Việt Nam là nước xuất khẩu hàng đầu các sản phẩm như gạo, thủy hải sản, hồ tiêu, cà phê, đồ gỗ, và dầu thô. 

 

Tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ trên nền tảng vững chắc

 Việt Nam luôn được đánh giá là một trong những nước có nền tảng chính trị ổn định nhất Châu Á cùng với việc gia nhập WTO vào năm 2007, đã thúc đẩy nhiều sự cải tiến và chuyển đổi trong môi trường kinh tế và đầu tư của Việt Nam 

 

Sự phát triển của tầng lớp trung lưu

Sự phát triển của tầng lớp trung lưu sẽ hỗ trợ mạnh mẽ cho sự phát triển của các doanh nghiệp Việt Nam trong tương lai

 

Tốc độ phát triển ngang hàng bất cứ quốc gia nào trên thế giới

Việt Nam luôn nằm trong các nước có tốc độ phát triển nhanh nhất thế giới và sự tăng trưởng của Việt Nam được dự đoán ổn định trong tương lai. Sự tăng trưởng ổn định của Việt Nam sẽ đem lại cơ hội đầu tư lâu dài và ổn định cho các nhà đầu tư

 

Internet

Am hiểu và mong muốn làm chủ các công nghệ mới

Với mức độ tăng trưởng Internet là 29%, Việt Nam đứng thứ 18 trong số các nước có mạng lưới Internet năng động nhất trên thế giới. Từ mạng xã hội cho đến trò chơi trực tuyến và dịch vụ thương mại điện tử, cộng đồng người sử dụng rất tích cực tham gia hoạt động trực tuyến, với tốc độ tăng trưởng dịch vụ băng thông rộng gần 49% mỗi năm.

 

Điện thoại di động

Với tỷ lệ sử dụng 75%, điện thoại di động đã có mặt rộng khắp cả nước

Điện thoại di động đang trở thành một tiện nghi thiết yếu với đa số người Việt Nam. Đây chính là cơ hội khổng lồ cho các dịch vụ thanh toán qua điện thoại, ngân hàng, trò chơi và các dịch vụ giá trị gia tăng khác. Mạng 3G đã có mặt trên thị trường và 4G cũng đang được chuẩn bị ra đời. 

 

Chuỗi cung ứng

Hệ thống sản xuất và ngành công nghiệp phụ trợ

Việt Nam đang trở thành điểm đến của các công ty đa quốc gia nhằm mở rộng năng lực sản xuất, đặc biệt đối với ngành điện tử và linh kiện bán dẫn. Các công ty như Intel, Compal và Foxcom đã xây dựng một số nhà máy lớn nhất toàn cầu tại Việt Nam. Các ngành công nghiệp phụ trợ cho những nhà máy này và chuỗi cung ứng tại Việt Nam sẽ tiếp tục thể hiện sự tăng trưởng mạnh mẽ, tạo nên cơ hội đầu tư có một không hai cho các nhà đầu tư khác trong lĩnh vực công nghệ tại Việt Nam.

 

Phần mềm

Qui mô càng lớn, giá thành càng thấp

Qui mô ngành gia công phần mềm tại Việt Nam chỉ đứng sau Ấn Độ và Trung Quốc. Với đội ngũ nhân lực có khả năng tiếp thu nhanh, ngày càng am hiểu quy trình quản lý, đủ khả năng cung cấp dịch vụ cho những công ty hàng đầu thế giới, không thể phủ nhận rằng Việt Nam có thể là nơi sản sinh những công nghệ toàn cầu sắp tới.